101 Views

Trên thực tế có rất nhiều loại trang phục, hay phụ tùng được làm bằng chất liệu da lộn. Thế nhưng không phải ai cũng biết chất liệu gia lộn là gì? Và nó có những đặc điểm khác với da thường như thế nào? Trước những thắc mắc đó chúng tôi mời bạn cùng đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Cùng chuyên gia ngành nội thất ô tô Mr Cung : https://hocung.net/ đánh giá về dòng sản phẩm này nhé.

Chất liệu da lộn là gì?

Theo tiếng anh nó có tên khoa học là Suede Leathe. Đây là một trong những loại chất liệu da được làm từ mặt trái của da động vật. Một số động vật được sử dụng để lấy da chủ yếu là da bò, da cừu, dê. Sau đó chúng được chà nhám và đánh bóng, sau đó chúng được làm bằng phẳng, đều, thiết kế tạo nên sự mềm mại và nhẹ hơn.

chất liệu da lộn
Cách thức tạo nên chất liệu da lộn

Có thể thấy chất liệu da lộn được tạo ra nhờ 2 phương pháp

Phương phấp thứ nhất là được lấy từ bên trong da của động vật, bạn có thể nhìn thấy lớp mờ ở dưới da động vật khi lật người lại đó chính là da lộn, mẫu da này trái ngược với da nubuk được làm từ bên ngoài.

Phương pháp thứ hai: Lớp da lộn được tách từ các phần hạt trên bề mặt da và chúng chỉ lấy được lớp da bên trong. Với cách thứ 2 bạn có thể lấy được 2 lớp da lộn cả bên dưới và bên trên. Nó cũng đem lại sản phẩm dẻo dai và bên hơn so với phươn pháp một nhưng khá cầu kì và tốn công. Vì vậy mà giá thành loại da lộn được làm bằng phương pháp này cao hơn hẳn loại da ở phương pháp 1.

Chất liệu da lộn được sản xuất như thế nào

Để làm ra được những tấm chất liệu da lộn, người ta mất khá nhiều công bởi nó được lấy ra được từ lớp da thứ , hay chính là lớp split grain của các loài động vật. Sau đó đưa lớp trong ra ngoài và để có thể sử dụng được người ta sẽ tách các hạt nổi trên bề mặt da sau đó đánh bóng. Với cách này sẽ thu lại được chất liệu da lộn cả 2 mặt trên và dưới tạo ra một sản phẩm tốn vừa mềm mịn lại dẻo dai, có khả năng đàn hồi tốt.

chất liệu da lộn xe o to
Cách kiểm tra chất liệu da lộn là gì?

Da lộn là loại vật liệu rất khó để bạn có thể vệ sinh sạch khi bị dính vết dơ trên đó, với chất liệu da thật nên da lộn rất dễ bị phai màu khi tiếp xúc trược tiếp với nước. Nếu bạn sử dụng bàn trải hoặc vật cứng trà nên nó cũng rất dễ bị xước. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao nó cũng hay bị cong, chảy do đó để vệ sinh da lộn bạn nên chúy ý một số nguyên tắc sau.

Chi tiết mẫu ghế da trên Ford Focus 2020 : https://fordcaothang.com/gia-xe-ford-focus/

Kiêm tra bằng cách lấy khăn bông lau thử nên bề mặt dày dép của bạn để trách bị xù lông hoặc xước rách. Nếu khi trên bề mặt tấm da lộn có viết bẩn thì bạn nên dùng vài mềm để lau và sử dụng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh.

Đặc tính của chất liệu da lộn là gì?

Do nó là da thật nên da lộn luôn đem lại cảm giác mềm mại, mịn hơn nhiều so với các loại da thông thường khác. Chất liệu loại da này được ứng dụng nhiều nhất trong việc sản xuất các loại dày dép, các loại thảm lót sàn cho ô tô, hay làm ví hoặc các phụ tùng phụ kiện khác dành cho xe hơi.

Ưu điểm của chất liệu da lộ mang lại sự trẻ trung , năng động sang trong, lịch lãm cho người sử dụng. Hơn nữa nó là mọt trong những sản phẩm tự nhiên nên thân thiện với môi trường. Chất liệu da lộn khi bạn sử dụng một thời gian nó càng sáng bóng như mới và đẹp, có độ cao.

Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm như: dễ dang bị thấm nước, không có tính đàn hồi, dễ dàng bám bụi và khó vệ sinh. Hơn nữa giá thành của loại da này cũng đắt hơn nhiều những loại da thông thường khác.

Như vậy với những thông tin trên, chắc các bạn đã hiểu chất liệu da lộn là gì? Cũng như một số điều cần lưu ý khi sử dụng, và nhận biết về chất liệu da này rồi phải không? Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hay tìm hiểu kĩ qua bài viết trên.  Xem thêm Thảm lót sàn ô tô 3D 4D 5D 6D cao cấp giá tốt TPHCM

Categories:Tin tức
Published on :Posted on
error: Content is protected !!