3,713 Views

Công nghệ số ngày càng phát triển kép theo rất nhiều những dịch vụ công nghệ hiện đại. Một trong số đó phải kể đến dịch vụ chạy xe công nghệ. Có nên mua xe chạy dịch vụ trong thời đại công nghệ số hay không đó có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm.

mua xe chay uber
Mua xe ô tô đó chắc chắn là một khoản đầu tư cực kỳ lớn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua khối tài sản này. Vài năm trở lại đây, khi các dịch vụ liên quan đến xe ô tô ngày càng nhiều và đa dạng thì việc mua xe để chạy lại càng nhiều. Bạn có tiền, nhưng không có việc làm ổn định vậy thì Có nên mua xe chạy dịch vụ hay không có lẽ là điều mà nhiều người nghĩ đến. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thời kỳ bão hòa của xe dịch vụ

Xe dịch vụ, xe công nghệ lên ngôi và trở nên quen thuộc tại Việt Nam khi có sự xuất hiện của các ông lớn Uber và Grap. Hai ứng dụng công nghệ xe dịch vụ bắt đầu vào từ năm 2013 gậy ra thời kỳ khủng hoảng và khó khăn cho các hãng taxi truyền thống. Để tồn tại taxi truyền thống phải giảm giá, nâng cao chất lượng dịch vụ hoặc cũng biến hóa trở thành một hãng chạy xe công nghệ.

Tất cả những điều này có được là nhờ vào sự tiện lợi, nhanh chóng mà loại hình dịch vụ gọi xe bằng công nghệ này mang lại. Khách hàng có thể chọn xe, chọn lái xe và đánh giá chất lượng một cách trực tiếp. Và trước cơn bão đổ bộ đó, người người, nhà nhà ồ ạt kéo nhau đi vay tiền mua xe để chạy xe công nghệ.

Xem thêm dịch vụ độ đèn xe hơi công nghệ cao tại An Phú Car

Và, mọi thứ bắt đầu đã được gần 6 năm, số lượng xe chạy dịch vụ tăng lên một cách nhanh chóng. Có 2 đối tượng tham gia dịch vụ đó là những người đã có sẵn xe và có nhiều thời gian rảnh và cả những người vay tiền để mua xe. Những người vay tiền đầu tư mua xe nếu may mắn có thể trả hết tiền vay và có được lãi. Không may thì sẽ còng lưng mà trả nọ.

Thời điểm mua xe là một điều mà bạn phải cân nhắc. Khi mà có quá nhiều xe như hiện nay thì việc bạn mua xe để chạy dịch vụ là khá khó khăn.

mua xe chay grab
Cân nhắc đến vấn đề tài chính mua xe và nuôi xe

Nếu bạn vẫn quyết mua xe chạy dịch vụ thì vần đề tiếp theo cần phải chú ý đó chinh là tài chính của bản thân. Để mua xe, bạn phải chi ra một khoản tiền lớn. Và để duy trì và nuôi xe thì nguồn tài chính này cũng lớn không kém.

Bạn phải cân nhắc đến điều này bởi xe không tốt, người đi có thể đánh giá chất lượng xe, nhiều người sẽ biết và có thể xe bạn không được gọi nữa. Đó chính là hai mặt của công nghệ. Làm tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội. Nhưng làm ăn không tốt chắc chắn sẽ thất bại chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Lựa chọn loại xe nào cho phù hợp

Đối với thị trường, địa hình của Việt Nam thì nên mua xe nào để chạy xe dịch vụ là phù hợp? Mua xe đắt tiền thì không có đủ vốn nhưng ngược lại sẽ có xe tốt và được đánh giá cao, thu hút được nhiều khách hàng. Mua xe bình thường thì việc chăm sóc, bảo dưỡng cũng sẽ vất vả hơn nhưng bạn nhanh chóng thu được lợi hơn.

Mọi vấn đề đều có hai mặt của nó. Một khi bạn đã dám đầu tư thì bạn phải chấp nhận được và mất. Hãy cân nhắc xem khả năng tài chính của mình như thế nào để chọn xe phù hợp. Không nhất thiết bạn phải mua xe mới, xe cũ cũng được nhưng chất lượng phải được đảm bảo hàng đầu.

Việc lựa chọn Có nên mua xe chạy dịch vụ hay không là ở bạn. Bạn thấy mình có đủ khả năng, có thể đáp ứng được những điều kiện ở trên cũng như có thể có những dịch vụ chất lượng, vượt lên thời thế thì hoàn toàn có thể thử đầu tư. CÒn nếu cảm thấy không ổn, chưa đủ tiền thì không nên đánh liều đầu tư một khoán lớn như vậy rồi đến lúc xe thì cứ ở đó đi không đi được, bán không bán được. Xem thêm Toyota Altis 1.8 phong độ trên từng cung đường đua

Categories:Tin tức
Published on :Posted on
error: Content is protected !!