1.097 Views

Thị trường mua bán đất Bình Chánh nói riêng và thị trường bất động sản năm 2019 nói chung là một năm đầy biến động, nhất là thị trường đất nền.

Sau hàng loạt những dự án ma về đất nền, buôn bán khi pháp lý dự án chưa hoàn thiện như Alibaba, Angel Lina… thì thị trường đất nền có xu hướng chậm lại rõ rệt.

Đặc biệt là thị trường Khu Đông, sức tiêu thụ rất kém. Thị trường Quận 2 và Quận 9 chỉ đạt 30% trên tổng sản phẩm, mức thanh khoản cực thấp. Tại một số khu vực vùng ven đất nền giá rẻ như Củ Chi, Hóc Môn, sức mua cũng giảm mạnh từ 40-50% so với cùng kỳ.

Và các tỉnh lân cận như Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, sức mua cũng giảm thấy rõ vì nhà đầu tư quan ngại về pháp lý dự án và tính thanh khoản của nó khi người mua đang có tâm lý sợ bị lừa, không an toàn sau những biến động của năm 2019.

Mặc cho những khó khăn như vậy, Sức hấp dẫn của đất nền đối với các nhà đầu tư vẫn không giảm. Điều này là hợp lý trong bối cảnh năm 2019 nguồn cung về căn hộ và nhà phố là rất thấp. Trong khi đó, tỷ suất tăng giá và sinh lời của đất nền vẫn được kỳ vọng là cao hơn so với các sản phẩm bất động sản khác.

Vì thế mà năm 2020 sẽ là năm dành cho những dự án bất động sản có pháp lý chắc chắn và rõ ràng. Nhất là đất nền đã có sổ, có thể sang tên ngay. Hoặc những dự án đã hoàn chỉnh về mặt pháp lý mới được phép mở bán và giao dịch.

Cập nhập thông tin về thị trường bất động sản tại đây: https://anphulands.com/

Có một thị trường đất nền sức nóng vẫn chưa giảm nhiệt. Đó là giao dịch mua bán đất Bình Chánh vẫn không giảm sức hút vào đầu năm 2020.

Vì sao lại như vậy?

mua ban dat binh chanh
Thị trường mua bán đất bình chánh

Theo phân tích của Hiệp Hội bất động sản TP.HCM, trong bối cảnh quỹ đất sạch ở các quận trung tâm TPHCM đang dần khan hiếm, cung không đủ đáp ứng cầu, xu hướng đổ mạnh về các vùng lân cận, khu vực ngoại ô trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Trong khi đó Bình Chánh nằm trong số ít huyện còn quỹ đất khá nhiều, chưa khai thác và giá còn khá mềm, tiềm năng phát triển lớn khi nó nằm ngay cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM với các tỉnh Miền Tây.

Thêm vào đó, nó nằm ngay cửa ngõ phía Tây của TPHCM, tiếp giáp với các tuyến đường kinh tế trọng điểm như QL 1A, cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, kết nối đường Kinh Dương Vương để đi qua Bình Tân, đường Nguyễn Văn Linh di chuyển về khu đô thị cao cấp Phú Mỹ Hưng…

Điều đó đã tạo sự thuận lợi cho thị trường mua bán đất Bình Chánh phát triển, vì các nhà đầu tư kỳ vọng rằng với sự thuận tiện như vậy Bình Chánh sẽ phát triển kinh tế và mở rộng giao thương ra bên ngoài.

Và theo nhận định của các chuyên gia thì giá mua bán đất Bình Chánh vẫn đang còn mềm, nằm trong khu vực 3 huyện vùng ven (Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh) có giá thấp nhất TP.HCM tính đến thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, mặt bằng giá mua bán đất Bình Chánh cũng không ngừng tăng lên. Cụ thể giai đoạn 2018-2019, biên độ giá mua bán đất Bình Chánh tăng cao nhất là 79% tại xã Tân Nhựt.

Và năm 2020, giá đất Bình Chánh sẽ tiếp tục tăng khi Huyện Bình Chánh được quyết định lên quận, sẽ hứa hẹn trở thành kênh đầu tư tốt nhất cho người mua.

Bởi vì thế mà đầu năm 2020, giao dịch mua bán đất Bình Chánh sôi động hẳn, chứ không ảm đạm như thị trường chung. Các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp đang chen chân vào thị trường bất động sản Bình Chánh để  đón đầu xu hướng với kỳ vọng khả năng sinh lời cao, tăng giá mạnh.

Minh chứng trong thời gian vừa qua là giá đất một số nơi ở khu vực Bình Chánh tăng vọt từ 50-70% chỉ trong vòng 1 năm sau khi có thông tin rằng năm 2020 Huyện Bình Chánh sẽ chính thức lên Quận.

Tham khảo thêm thông tin quy hoạch khu vực TP.HCM tại đây

Một số lưu ý khi mua bán đất Bình Chánh năm 2020

Trước khi đầu tư nên tìm hiểu về pháp lý, quy hoạch, và tính khả thi của dự án hay vị trí khu đất. Những giấy tờ pháp lý như quyết định 1/500, giấy phép xây dựng, giấy chấp thuận đầu tư, sổ đỏ, sổ hồng… cần được kiểm tra kỹ càng.

Đây là nguyên tắc cần khi mua bất cứ một sản phẩm bất động sản nào. Đặc biệt trong bối cảnh nhà đất đang sàn lọc mạnh mẽ như hiện nay. Người mua chỉ nên rót tiền vào những sản phẩm bất động sản đã rõ ràng về mặt pháp lý để tránh những rủi ro không cần thiết.

Tránh hiện tượng sốt đất ảo: Nếu các nhà đầu tư đua nhau mua đất mà không quan tâm đến việc đầu tư phát triển xây dựng, quy hoạch cơ sở hạ tầng, không có tính thương mại nhưng lại được mua đi bán lại, đẩy giá lên cao hơn giá trị thực, nhất là khi đất đó thế chấp ngân hàng sẽ xảy ra tình trạng bong bóng.

Thì các nhà đầu tư có khả năng sẽ mất tiền khi thị trường đảo chiều nhanh chóng. Vì thế, người mua nên cẩn trọng khi lựa chọn dự án để đầu tư.

Tốt nhất là đầu tư vào vị trí có mật độ dân cư vừa phải đến đông đúc hoặc những vị trí đã được quy hoạch và có chủ trương hình thành cụm, khu công nghiệp, cảng lái trong tương lai.

Xác định thời hạn đầu tư là dài hạn đến trung hạn, để chuẩn bị nguồn tiền ổn định, tránh trường hợp đầu tư lướt sóng nhưng không ra được hàng ngay lập tức, xoay vòng vốn không kịp phải bán lỗ bán tháo.

Đặc biệt lưu ý rằng khi đầu tư thì phải tính toán đến bài toán lãi suất nếu vay ngân hàng, còn không thì không nên vay. Vì hiện nay ngân hàng đang siết nguồn tín dụng khi rót vốn vào bất động sản, vì thế mà mức lãi suất khi vay mua bất động sản khá cao.

Vì vậy khách hàng chỉ nên vay từ 30-50% vốn từ ngân hàng. Trong trường hợp người mua vay vượt quá 50% thì sẽ không thể kiểm soát và dễ rơi và tình trạng khủng hoảng tài chính khi trả nợ.

Đặt biệt đối với trường hợp các nhà đầu tư ôm nhiều lô đất nhưng tính thanh khoản kém, không ra hàng nhanh được, phải chịu mức lãi cao.

HOTLINE: 0902.746.469

Xem thêm: Căn hộ Victoria Village Quận 2

Published on :Posted on
error: Content is protected !!